Những điều cần biết khi thành lập công ty có vốn nước ngoài ở Đà Nẵng

Cập nhật: 04/04/2017

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài khi có nhu cầu đầu tư kinh doanh ở Việt Nam cần chú ý những điểm sau:

1. Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư phải:

- Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với khả năng của mình và có lợi nhất cho mình. Xem thêm: Các hình thức đầu tư vào Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài.

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho đảm bảo tốt nhất cho quá trình kinh doanh, đảm bảo lợi ích của mình và cả các chủ thể khác cùng góp vốn. Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn.

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và đặc điểm kinh tế - xã hội ở đây, không đầu tư kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật cấm đầu tư, nếu đầu tư kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điểu kiện thì phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật đặt ra.

- Đáp ứng các điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

2. Khi đã đáp ứng tất cả các điều kiện trên, nhà đầu tư có thể tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục này, nhà đầu tư cần chú ý các điểm sau:

- Xem xét xem lĩnh vực mình đầu tư kinh doanh có thuộc lĩnh vực phải đăng ký chủ trương đầu tư hay không, nếu có thì đăng ký chủ trương đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào (Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Thủ tướng Chính phủ hay Quốc hội).

- Sau đó tiến hành thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

- Và cuối cùng mới đến thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thực hiện như thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp trong nước.

****

Để được tư vấn cụ thể hơn về trình tự, thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, quý khách vui lòng liên hệ tới công ty chúng tôi để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về HD Luật
Head Office: Phòng 1707 Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza Số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Address 2: Tầng 7, Tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Tel: 02462.930.982 - 0988.073.181 - 0922.048.862
Email: hdluat@gmail.com
P12A05 tòa nhà Grand Riverside 278-283 Bến Vân Đồn, P2, Quận 4, TP.HCM
Tel: 0868698409 - 0988.603.220
Email: hdluatsaigon@gmail.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam

UA-71217615-2